Văn hóa của Nhật Bản với cá Medaka

23:41 30/10/2022 Đăng bởi Medaka.vn

Medaka (cá gạo) là loài đặc hữu sống lâu đời ở Nhật Bản, là loài cá quen thuộc ở Nhật Bản, sinh sản trên ruộng lúa.

Nó đã được phổ biến như một loài cá cảnh từ lâu, và nó đã trở nên quen thuộc với người Nhật vì nó được hát trong nhiều bài đồng dao.

Văn hóa Medaka vốn được người Nhật yêu thích từ xa xưa và được nuôi phổ biến như một loài cá cảnh

Cá Medaka trong thời kỳ Edo

Trong suốt thời kỳ Edo, sự đánh giá cao của loài cá da đen, một loại medaka hoang dã, rất phổ biến trong dân chúng. Người ta rải sỏi vào một chậu nước, và medaka bơi ở vùng nước nông. Vào thời điểm này, Medaka đã tồn tại và dường như đã trở nên phổ biến.

Sau đó, sự nổi tiếng của Medaka đã bị cá vàng hạ thấp. Cá vàng, khó nuôi hơn cá medaka, bắt đầu được người dân nuôi vào giữa thời Edo, và có vẻ như loài cá vàng đẹp hơn medaka đã được yêu thích.

Trong thế kỷ 20, sự phổ biến của cá medaka suy giảm do sự bùng nổ cá nhiệt đới. Medaka lúc này là thức ăn của các loài cá nhiệt đới lớn. Trớ trêu thay, Medaka lại lan truyền như thức ăn cho cá nhiệt đới.

Cá Medaka hiện đại

Vào thế kỷ 21, một loại medaka có màu đỏ gọi là Yokihi ra đời, và sự bùng nổ của medaka bắt đầu trở lại. Việc lai tạo được lặp đi lặp lại, và tên gọi Hikari medaka đã được trở nên phổ biến như cá nhiệt đới.

Hơn nữa, cá medaka ngày càng được ưa chuộng hơn cá nhiệt đới vì dễ nuôi hơn cá nhiệt đới, chi phí mua và nuôi lại thấp hơn cá nhiệt đới.

Sinh sản Medaka không cần sục khí như cá vàng hoặc cá nhiệt đới, vì vậy có nhiều cách khác nhau để nuôi nó.

Không chỉ có hồ thủy sinh mà còn có thể nuôi trồng hoa súng và trồng chậu nước cạn, trồng cây thủy sinh vào chậu hoa súng nhỏ và đặt giữa chậu để thưởng thức nước, cây xanh để tận hưởng sự mát mẻ của mùa hè, Một nét văn hóa độc đáo được sinh ra.

Đặt một bát nước nhỏ ở giữa bàn để thưởng thức hoa súng đẹp, hoặc đặt một bát hoa súng bên lối vào để nuôi hoa súng đỏ và giải trí cho ánh mắt của du khách, biến nó trở thành loài cá cảnh quen thuộc.

Tương lai của cá Medaka

Sự phổ biến của Medaka sẽ gia tăng vào năm 2020. Các giống mới, xuất hiện hàng năm, ngày càng trở nên phổ biến hơn. Điều này là do có những người yêu thích medaka tuyệt vời trên khắp Nhật Bản, những người đang không ngừng cải tiến các giống medaka.

Cho đến khoảng hai năm trước, nhiều người đam mê medaka đã cải tiến giống Medaka của họ để tạo ra medaka giống Nishikigoi, nhưng sẽ không ngoa khi nói rằng Nishikigoi đã bị vượt mặt vào năm 2019. Ánh vẩy lấp lánh và ánh sáng ngoài cơ thể xuất hiện trên ba màu và medaka bảy sắc cầu vồng xuất hiện, và medaka như những viên ngọc lần lượt xuất hiện. Medaka sẽ tiếp tục tỏa sáng, có lẽ thậm chí không được tìm thấy ở cá nhiệt đới.

Nguồn: Medakanoouchi

Giới thiệu cá Medaka liên quan

14:18 01/11/2022
23:46 30/10/2022
Medaka, vốn đã rất quen thuộc với người Nhật, có rất nhiều sức hút như tính hoang dã và đáng yêu.
20:06 30/10/2022
Medaka là một loài cá quen thuộc sống lâu đời ở các vùng nông thôn, sông suối và ao hồ của Nhật Bản. Cái tên Medaka được gọi ở Nhật Bản, và trong tiếng Anh nó được gọi là Japanese Rice Fish. Các loài cá Medaka hoang dã có màu nâu sẫm, và có một số khác biệt về màu sắc tùy theo khu vực. Nó rất dễ thích nghi và có thể tồn tại ngay cả khi có ít nước.

Bài viết nổi bật

Giỏ hàng của bạn
Khu vực nhận hàng
Thông tin đặt mua
Hình thức thanh toán